TÀI LIỆU CƠ HỌC KỸ THUẬT 1

BÀI GIẢNG CƠ HỌC KỸ THUẬT 1 

ĐỀ THI CƠ HỌC KỸ THUẬT 1 

Review môn học: 

Tổng quan:  

  • Cơ học kỹ thuật I là một trong các môn cơ sở ngành vô cùng quan trọng đối với những bạn học những khối ngành liên quan kỹ thuật, nó liên quan mật thiết đến các kiến thức của các môn học sau này mà các bạn học ví dụ điển hình là môn: Cơ học kỹ thuật II, Nguyên lý máy,… Vì thế các bạn cần nắm chắc kiến thức của môn Cơ học kỹ thuật I để tránh bị mất gốc sau này. Một số các bạn học về ngành nhiệt, dệt may,… sẽ có học phần tương đương là Cơ học kỹ thuật chung.
  • Môn này kiến thức các dạng bài so với các môn cơ sở ngành khác có phần ít hơn 1 tý. Nhưng đòi hỏi các bạn về sự nhuần nhuyễn trong từng dạng bài vì đề thi thì năm nào cũng thay đổi, cứ cho là các bạn biết trước được dạng đề nhưng cấu trúc của bài nó sẽ khác đòi hỏi các bạn phải hiểu thật sâu lý thuyết và vận dụng nó vào làm bài tập, tránh học vẹt vì khi gặp một cơ cấu khác là bạn có thể rơi vào bế tắc.
  • Những bạn nào có khả năng tư duy hình học 3D tốt là một điểm mạnh vô cùng lớn vì sẽ có những dạng bài phân tích lực của những cơ cấu không gian đòi hỏi các bạn phải tưởng tượng và phân tích được lực.

Hình thức thi:

  • Thông thường như các kỳ trước bài thi cuối kỳ của các bạn sẽ gồm có 5 câu trong vòng 90 phút trình bày tự luận cộng vẽ hình minh họa 
  • Còn bài thi giữa kỳ sẽ tùy vào thầy cô trực tiếp dạy các bạn có thầy cô sẽ cho 2 câu hoặc 1 câu.

Kinh nghiệm cá nhân:

  • Để học tốt và đạt điểm cao môn này các bạn nên luyện tất cả các bài trong sách bài tập Cơ học kỹ thuật. Về lý thuyết hầu như sẽ không thi mấy nên các bạn quan trọng chỉ luyện bài tập thôi.
  • Đi học đầy đủ để cập nhật thông tin những dạng bài thầy cô sẽ cho vào bài thi giữa kỳ để đánh giá điểm quá trình.
  • Môn này và cơ học kỹ thuật II có đặc biệt là các bạn sẽ có bài tập từng tuần trên hệ thống LMS của nhà trường nên các bạn cần đặt báo thức hay đặt chú ý gì đó để nhắc mình hoàn thành bài tập trong tuần đó vì điểm đó sẽ là điểm cộng rất nhiều cho điểm quá trình của các bạn mình như không nhầm là được +3 điểm vào điểm quá trình. Rất nhiều đúng không, nên các bạn nhớ đừng bao giờ quên làm bài tập LMS

Quang Hậu - BK0ST 

---------------------------------------------

Hiện tại BK0ST cũng đang mở đăng ký khóa học cho môn này, các bạn có thể tham khảo tại đây nhé ^^

Bài viết cùng danh mục