TÀI LIỆU PHƯƠNG PHÁP TÍNH - PHƯƠNG PHÁP TÍNH & MATLAB

GIÁO TRÌNH

ĐỀ CƯƠNG MÔN HỌC

ĐỀ THI 

TÀI LIỆU THAM KHẢO

Review môn học:

Tổng quan:

• Phương pháp tính & MATLAB và Phương pháp tính là hai môn học gần giống nhau về phần phương pháp tính, tuy nhiên với những bạn học môn Phương pháp tính & MATLAB mình cảm thấy là nặng hơn vì có cả phần lập trình MATLAB khá khó với những bạn nào đặc biệt là có kiến thức yếu về học phần Tin học đại cương.

• Lập trình MATLAB về cấu trúc các câu lệnh thì nó khác so với lập trình C nhưng mà về nội dung ý nghĩa thì vẫn vậy nên bạn nào học thạo lập trình C sang MATLAB thì không quá khó khăn

• Là 2 học phần có tính “nhân phẩm ” khá là cao do phải tính toán nhiều, kết quả lấy tới 7 chữ số sau dấy phẩy nên bạn chỉ cần sai 1 số trong hàng nghìn con số thì bạn cũng niệm luôn cả bài.

• Còn về thầy cô thì nếu chọn được lớp của cô Nguyen Phuong Thuy thì tuyệt vời nha :3 

Hình thức thi:

• Cũng như thường lệ 2 môn này là 2 môn của viện Toán nên chắc chắn là thi tự luận rồi cả giữa kỳ và cuối kỳ. Nhưng có cái là bạn nào học MATLAB thì phải viết code ra giấy code lỗi là không có điểm đâu .

• Các bạn học PPT & MATLAB thi giữa kỳ sẽ gồm 70% là MATLAB, 30% là PPT. Còn cuối kỳ thì ngược lại 70% là phương pháp tính còn lại là MATLAB.

Kinh nghiệm cá nhân:

• Về MATLAB thì không có cách nào khác các bạn phải tự code nhiều làm các bài tập trong đề cương. Trước khi đi thi thì gõ lại 1 lượt các công thức các câu lệnh. Chú ý là nhiều bạn vì viết code ra giấy mà có thói quen là có dấu chấm câu mà trong lập trình làm gì có nên là sai rất đáng tiếc. Vì viết câu lệnh nên từng chi tiết dấu câu các bạn phải cẩn thận rất dễ bị lỗi thế nên hãy ôn tập kỹ.

• Về phần phương pháp tính công thức khá nhiều, các bạn nên liệt kê ra rồi học theo từng dạng. Quan trọng nhất là khi đi thi bấm máy tính cực kỳ cẩn thận vì bạn chỉ cần nhầm 1 chút thôi là nó sẽ liên quan đến các bước làm tiếp theo dẫn đến kết quả sai. Nên các bạn bấm máy thật chính xác ăn nhau ở chỗ bấm máy. Và quan trọng hơn hết là phải nhớ đúng công thức.

Đó là tất cả những điều mà mình muốn review cũng như chia sẻ cho các bạn.Chúc các bạn học tập tốt nhé ;) 

Quang Hậu - BK0ST 

Hiện tại BK0ST cũng đang mở đăng ký khóa học 2 môn này, các bạn có thể tham khảo tại đây nhé ^^. Cam kết hỗ trợ ae hết mình đến tận lúc thi

Bài viết cùng danh mục